Zzz Review: Sáng tác mới 2023

12/07/2023

Thời gian đọc: 2 phút 12 truyện ngắn được chọn trong mẻ này, đã ít nhiều đem lại cho chúng tôi những giây phút rạng rỡ như đi chơi với vị khách rồ dại bởi sự khác thường, sự đáng nhớ, sự mới. Những chớp hình đa dạng về đời sống và bản chất con người này của văn chương Việt Nam đương đại là nơi các cây viết tiến hành thể nghiệm với các thể loại mới, nơi hiện thực thường ngày hòa lẫn với tận thế, nơi vô số những cú nhảy được thực hiện để tạo lập những vũ trụ văn bản khả thể.

Zzz Review [Mẻ] 11: Về văn học Đức

31/07/2022

Thời gian đọc: 4 phút Xin chân thành cảm ơn những người góp chữ, những người cố vấn, và đặc biệt là bác Wilfried, không có bác chúng cháu sẽ không gồng nổi [mẻ] này.

Zzz Review Số 2021: Về sự dịch

30/11/2021

Thời gian đọc: 8 phút Để tiếp tục trong nỗ lực trở nên hữu hình bớt vô hình, xin được nhắc tên những người dịch đã góp mặt dù nhiều dù ít trong số này, mặc dù chắc phải quá nửa các tên trong ấy là clone, hoặc clone của clone, nhưng hãy tin rằng dưới những tầng lớp clone ấy, nói như các hiệp sĩ lang thang của Ý, phập phồng hít thở những bộ não và trái tim nhạy cảm với mỗi lời khen tiếng chê của các bạn.

Zzz Review số 9: LGBTQ+

18/11/2020

Thời gian đọc: 4 phút Số LGBTQ+ theo kế hoạch ban đầu chỉ là một số buê đuê vui vẻ để chúng tôi đỡ lao lực sau số Văn học Việt Nam hết hơi, đã ngày càng phình to, phình to, phình to, thành 16 bài, quãng đâu có 117k chữ, bỏ rẻ đâu băm chăm dưởi trang.

Zzz Review số 3: Nhời đàn bà

30/10/2018

Thời gian đọc: 6 phút Mục lục số 3 của Zzz Review, với theme Nhời đàn bà, từ những đàn bà Nobel đàn bà Booker đàn bà tự hào nữ quyền cho tới đàn bà Tùy nữ đàn bà lầm than đàn bà hoang mang nói nhảm. Tất nhiên cũng không thiếu những đàn ông hoành tráng: Eugenides, Đăng Thư, Hoàng Đăng Lãnh; vậy nên Bi, đừng sợ, mời vào.

1 2