[Thông báo] Học bổng Trường hè quốc tế về Dịch văn học và sáng tác 2022

Theo dõi Zzz Review năm bữa nửa tháng của chúng tôi
Thời gian đọc: 2 phút

Trường hè quốc tế về Dịch văn học và Sáng tác được tổ chức hàng năm bởi Trung tâm Dịch văn học Anh phối hợp với Trung tâm sáng tác quốc gia tại khuôn viên trường Đại học East Anglia (nơi cho ra đời những tên tuổi như Ishiguro, Sebald, Ian McEwan, Enright), Norwick – Thành phố văn học UNESCO đầu tiên. Với mục đích đào tạo các dịch giả văn học sang tiếng Anh trên cơ sở thực hành thực sự, trường hè diễn ra trong vòng một tuần với các hoạt động sôi động từ thuyết trình của các tác giả, dịch giả, nhà xuất bản, nhà báo… tới sáng tác, giao lưu, networking, với trọng tâm là các workshop dịch trong đó 10 học viên của mỗi lớp sẽ làm việc trực tiếp với tác giả và một dịch giả giàu kinh nghệm để luyện tập thực hành việc dịch.

Từ năm 2020, do dịch Covid, Trường hè chuyển sang format học online qua Zoom, tạo điều kiện cho các học viên tham gia từ mọi miền thế giới. Một số workshop được các cơ quan, tổ chức văn hóa, giáo dục của thứ tiếng đó tài trợ toàn bộ cho các học viên tham gia. Ngoài ra có một số lượng nhỏ các học bổng phụ cho những người không có điều kiện tài chính muốn tham gia vào lớp học.

Năm 2022, Zzz Review hân hạnh tài trợ 01 suất học bổng cho dịch giả từ tiếng Việt sang tiếng Anh sống ở bất kỳ nơi đâu trên thế giới (nhiều hơn thì khả năng tài chính của chúng tôi không cho phép hihi). Học bổng này áp dụng cho ứng viên tham gia vào một trong ba workshop: Dịch văn xuôi đa ngôn ngữ, Dịch thơ đa ngôn ngữ, và Đào tạo người đào tạo.

Nếu hết hạn đăng ký và xét duyệt không có ứng viên nào đủ điều kiện, học bổng sẽ được chuyển cho một dịch giả làm việc từ một thứ tiếng Đông Nam Á.

(NB. việc ứng tuyển và xét duyệt là của Ban tổ chức Trường hè, không có sự tham gia của chúng tôi.)

Hạn cuối nộp đơn là ngày 19-4-2022.
Mọi chi tiết xin xem tại: BCLT Summer School.

Trường hè quốc tế về Dịch văn học và Sáng tác vẫn luôn tích cực tìm kiếm những cơ quan tổ chức có thể tài trợ cho học bổng Trường hè, cũng như chương trình nội trú 6 tháng cho dịch giả mới của Trung tâm sáng tác quốc gia.

 

 

Chấm sao chút:

Đã có 0 người chấm, trung bình 0 sao.

Hãy là ngôi sao đầu tiên của chúng tôi <3

Người góp chữ

ếch giời leo

Theo dõi Zzz Review năm bữa nửa tháng của chúng tôi

Be the first to comment

Bạn nghĩ sao?

%d bloggers like this: